Giới thiệu Trường Tiểu học Bình Thành


TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH THÀNH HUYỆN ĐỊNH HÓA

19 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

 

 

 

GIỚI THIỆU

 VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH THÀNH HUYỆN ĐỊNH HÓA

 

         Trường Tiểu học Bình Thành được thành lập ngày 29/10/1997 theo Quyết định 932/tccb của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên. Trường nằm ở phía nam của huyện Định Hóa, cách trung tâm huyện 22 km. Nơi trường đóng gắn liền với những di tích lịch sử của đất nước trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, nơi đây ngành Bưu điện Việt Nam ( nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) đã ra đời là huyết mạch giao thông  quan trọng góp phần to lớn làm nên thắng lợi vẻ vang của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khu di tích lịch sử thành lập Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc năm 1947 tại thôn Làng Luông, nơi đào tạo lý luận cách mạng cho nhiều lớp cán bộ đảng viên thời kỳ kháng chiến chống Pháp đã được trao Bằng Di tích Lịch sử cấp Quốc gia năm 2012.

        Phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, Trường Tiểu học Bình Thành đã từng bước ổn định và phát triển. Năm nay Trường Tiểu học Bình Thành đã tròn 19 tuổi, 19 năm qua là cả một chặng đường dài gian nan với bao thách thức đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Bình Thành trong công tác xây dựng trường. Khi mới được thành lập, cơ sở vật chất nhà trường gặp vô vàn khó khăn với phòng học tạm tranh tre vách nứa, không đủ phòng học cho học một ca, không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của ngành giáo dục. Nhưng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Bình Thành đã đồng sức, đồng lòng, phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn tài trợ của của các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để xây dựng CSVC, trang thiết bị dạy học cho con em. Chính vì những nỗ lực và cố gắng nhiệt huyết đó nên đến năm 2006, Trường Tiểu học Bình Thành đã có đủ cơ sở vật chất khang trang bề thế, tạo được môi trường giáo duc an toàn, một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh trong xã. Cũng từ đây chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện của nhà trường từng bước được cải thiện và phát triển một cách bền vững. Đến tháng 11 năm 2007 trường vinh dự được đón Bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Kể từ đó Trường Tiểu học Bình Thành tăng cường sự phấn đấu tiếp tục duy trì danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia nên tháng 3 năm 2013 Trường Tiểu học Bình Thành tiếp tục đạt chuẩn Quốc gia mức độ I giai đoạn 2012-2017. Nhà trường thực hiện quyết tâm phấn đấu duy trì phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ I và chính bằng sự nỗ lực và cố gắng trong phong trào thi đua hai tốt, đến tháng 10 năm 2010 Trường Tiểu học Bình Thành đạt chuẩn Phổ cập Giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi mức độ II (là 1 trong 9 trường Tiểu học đạt chuẩn PCGDTH đúng độ tuổi mức độ 2 sớm nhất của huyện Định Hóa).

Để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của nhà trường trong thời đại mới, trong những năm gần đây, nhà trường đã chú trọng  công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho giáo viên có cơ hội được bồi dưỡng với các hình thức bồi dưỡng và tự bồi dưỡng để nâng cao dần trình độ đào tạo,  nâng cao khả năng cập nhật định hướng đổi mới phương pháp dạy học, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, công tác giảng dạy của giáo viên. Đến nay nhà trường đã có 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 95%, có 95% cán bộ giáo viên đã tiếp cận được với công nghệ thông tin phục vụ cuộc sống và công tác (năm 2012 nhà trường đạt giải Nhất trong dịp tổ chức Ngày hội Công nghệ Thông tin lần thứ nhất ngành GD&ĐT Định Hóa) . Phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường được duy trì, nhiều cán bộ giáo viên trong nhiều năm đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh. Song song với việc bồi dưỡng chuyên môn, nhà trường rất quan tâm công tác bồi dưỡng tư  tưởng chính trị, đạo đức nhà giáo. Từ một trường chỉ có 02 Đảng viên ( năm 1997) đến nay nhà trường đã có chi bộ đảng với 14 đảng viên làm nòng cốt trong mọi hoạt động dạy học và giáo dục của nhà trường, gắn nhiệm vụ dạy học và giáo dục của nhà trường với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Chi bộ Trong sạch Vững mạnh.

Chất lượng đội ngũ Nhà giáo ổn định đã tạo nền tảng vững chắc cho việc nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục của nhà trường. Từ đó chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn được nâng lên, đã có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi viết chữ đẹp, thi giải toán trên mạng Internet cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh.

Chính vì sự tiến bộ vượt bậc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường nên nhiều năm qua nhà trường đã có nhiều lượt cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và danh hiệu Chiến sí Thi đua cấp tỉnh. Cơ quan liên tục đạt danh hiệu Cơ quan Văn hóa, nhà trường liên tục đạt Danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến (năm học 2010-2011 và năm học 2011-2012 Tập thể nhà trường liên tục đạt Danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc).

Quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của Trường Tiểu học Bình Thành đã gắn liền với sự phát triển của ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Định Hóa. Cũng từ ngôi trường này biết bao thế hệ các Nhà giáo đã cống hiến xứng đáng cho sự nghiệp giáo dục của địa phương góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Cũng từ ngôi trường này nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành và thành đạt trong nhiều lĩnh vực trong xã hội góp phần xây dựng quê hương Bình Thành ngày càng ổn định và phát triển trong xu thế hội nhập Quốc tế.

                            

                             Tác giả: Nguyễn Doãn Thịnh – Nguyên hiệu trưởng nhà trường                      
Tác giả: admin

Nguồn: thbinhthanh.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 455
Hôm qua : 364
Tháng 10 : 2.212
Năm 2022 : 10.273